Nên Mua Máy Tính Tiền Bán Hàng Tạp Hoá Loại Nào Phù Hợp Nhất

Máy bán hàng tính tiền tạp hoá là thiết bị không thể thiếu trong mỗi cửa hàng. Máy mang đến những công năng như quản lý hàng hóa, quản lý khách hàng, tồn kho... Giúp cửa hàng của bạn trở nên chuyên nghiệp trong mắt khách hàng, đồng thời gia tăng tốc độ bán hàng và cải thiện doanh thu nhanh chóng. Tuy nhiên để lựa chọn được một sản phẩm phù hợp không phải ai cũng biết. Đọc ngay bài viết để lựa chọn cho mình một chiếc máy bán hàng phù hợp nhất cho cửa hàng tạp hoá của mình nhé!

Trọn bộ máy tính tiền bán tạp hoá giúp bán hàng nhanh chóng và chuyên nghiệp hơn

Trọn bộ máy tính tiền bán hàng tạp hoá gồm những gì?

Trọn bộ máy tính tiền tạp hoá bao gồm: máy in hóa đơn, máy quét mã vạch và phần mềm quản lý bán hàng,.. Nếu bạn đang kinh doanh và muốn cửa hàng của mình chuyên nghiệp hơn thì không nên bỏ qua những công cụ đắc lực này nhé.

1. Máy vi tính hoặc laptop hoặc máy POS tính tiền cảm ứng

Máy tính là thiết bị bán hàng phổ biến và gần như không thể thiếu ở các cửa hàng tạp hoá. Bạn có thể sử dụng máy tính để bàn (PC)/laptop để kết nối với các thiết bị như máy in hóa đơn, máy quét mã vạch, két tiền,… Ngoài ra, máy tính cũng dùng để để cài đặt phần mềm quản lý bán hàng, lưu trữ dữ liệu và những công việc cần thiết khác. Với sự phát triển của công nghệ hiện nay, bạn còn có thể sử dụng máy POS với màn hình cảm ứng để quy trình bán hàng chuyên nghiệp hơn.
Máy pos tính tiền cảm ứng tiện lợi, thao tác nhanh và đơn giản 

2. Máy in hóa đơn bán hàng

Máy in hóa đơn là một trong những thiết bị bán hàng trong bộ quản lý bán hàng không thể không có ở mỗi quầy thu ngân nhằm đáp ứng việc thanh toán. Thiết bị này đem lại những lợi ích quan trọng như:

– Quy trình bán hàng trở nên chuyên nghiệp hơn: Nếu như trước đây, bạn phải viết hóa đơn bằng tay, tiến trình thanh toán diễn ra mất nhiều thời gian khiến khách hàng không hài lòng vì phải chờ đợi, thì hiện nay, việc sử dụng máy in hóa đơn đã giải quyết hết các vấn đề này. Bạn chỉ cần gõ tên sản phẩm trên máy tính, sau đó thực hiện thanh toán và kết quả là hóa đơn sẽ được tự động in ra. Khách hàng cũng sẽ cảm thấy hài lòng khi cầm trên tay một tờ hóa đơn rõ ràng được in từ máy hơn là một tờ hóa đơn viết tay bằng giấy mỏng manh. Máy in hóa đơn chắc chắn sẽ làm thay đổi diện cả diện mạo kinh doanh của cửa hàng bạn, tăng hiệu quả kinh doanh và sự hài lòng của khách hàng.

– Độ chính xác cao: Việc in hóa đơn bằng máy sẽ cho độ chính xác cao hơn. Khi cần kiểm tra lại thông tin về sản phẩm hay giá tiền, khách hàng chỉ cần dò lại trên tờ hóa đơn một cách nhanh chóng, vì thông tin trên hóa đơn được sắp xếp rất khoa học và dễ nhìn. Hơn thế nữa, việc in hóa đơn cũng giúp chủ cửa hàng tạp hoá kiểm soát được số lượng hàng hóa được xuất ra mỗi ngày là bao nhiêu, tránh tình trạng sai sót và gian lận của các nhân viên tại cửa hàng.
Máy in hoá đơn thanh toán chuyên nghiệp thay vì viết tay

3. Máy in mã vạch

Máy in mã vạch là một trong số các thiết bị bán hàng trong bộ máy tính tiền tạp hoá giúp các cửa hàng kiểm soát chất lượng và hàng hóa được chính xác hơn. Việc sử dụng mã vạch giúp bạn xác định nhanh chóng số lượng hàng hóa trên kệ hoặc trong kho, xác định sản phẩm nào đang tồn đọng hoặc thất thoát tại cửa hàng.

Hơn thế nữa, với máy in tem nhãn này, bạn cũng dễ dàng phân biệt được các chủng loại sản phẩm, thống kê hàng hóa, thanh toán mặt hàng nhanh chóng. Cụ thể, nếu khách hàng yêu cầu kiểm tra tình trạng một sản phẩm nào đó còn hay hết trong cửa hàng, bạn chỉ cần lấy số mã vạch trên sản phẩm và thực hiện thao tác kiểm tra trên phần mềm bán hàng. Thông qua mã vạch, bạn có thể biết được sản phẩm đó còn hay đã hết hàng. Như vậy, quy trình bán hàng sẽ đạt được hiệu quả cao hơn, thuận tiện hơn.
Máy in mã vạch quản lý hàng hoá dễ dàng

4. Máy quét mã vạch

Mỗi sản phẩm trong cửa hàng tạp hoá đều có mã vạch riêng. Bởi vậy mà, khi khách hàng thanh toán, chỉ cần 1 thao tác bấm máy quét là thông tin sản phẩm sẽ được hiển thị trên máy tính. Điều này giúp cho khâu tính tiền thanh toán tại cửa hàng diễn ra nhanh chóng, tránh tình trạng ùn tắc làm mất thiện cảm của khách hàng đối với cửa hàng của bạn.

Máy quét mã vạch là thiết bị bán hàng trong bộ máy bán hàng thường được sử dụng phổ biến ở các siêu thị, tạp hóa, cửa hàng quần áo, mỹ phẩm,... thúc đẩy bán hàng hiệu quả hơn rất nhiều so với việc bạn nhập sản phẩm bằng phương pháp thủ công lên máy tính. Hơn nữa, sau khi nhân viên dùng máy quét mã vạch để quét nhãn sản phẩm, ngay lập tức số lượng thông tin hàng hóa được hiển thị trên phần mềm bán hàng của bạn. Bạn cũng sẽ không mất thời gian vào tận kho hàng để đếm số lượng mà chỉ cần quét mã vạch cũng có thể theo dõi được số lượng hàng hóa cũng như nắm rõ được tình hình doanh thu của cửa hàng tạp hoá.
Máy quét mã vạch tạp hoá giúp bán hàng nhanh hơn

5. Ngăn kéo đựng tiền

Thay vì cầm một xấp tiền trên tay hay lỉnh kỉnh túi ví thì một cách chuyên nghiệp hơn là bạn để tiền trong ngăn kéo đựng tiền. Ngăn kéo đựng tiền sẽ chia thành nhiều ngăn để dễ dàng phân loại mệnh giá. Khi khách thanh toán chỉ cần kéo ra cất hay lấy tiền thừa trả lại nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, tăng hiệu suất phục vụ. Với thiết bị bán hàng này, bạn cần đồng bộ với phần mềm quản lý tính tiền và máy in hóa đơn để tránh thất thoát và tạo ra một quy trình khép kín để kiểm soát dòng tiền.
Ngăn két đựng tiền giúp cất hay lấy tiền thừa trả lại nhanh chóng

6. Phần mềm bán hàng tạp hoá

Với phần mềm quản lý bán hàng tạp hoá, mọi chi tiết của hoạt động kinh doanh đều được tự động ghi lại trong hệ thống. Bạn có thể dễ dàng truy cập vào trang quản trị để sử dụng và phân tích dữ liệu. Phần mềm này giúp các nhân viên tiết kiệm thời gian tra cứu và phân tích thông tin một cách thuận tiện.

Phần mềm quản lý bán hàng cũng sẽ giúp bạn lưu giữ được các giao dịch và tiến trình làm việc của nhân viên. Nếu phát hiện thấy dấu hiệu bất thường nào trong các giao dịch kinh doanh, phần mềm sẽ ngay lập tức hiển thị và bạn có thể dễ dàng phát hiện tình trạng của vấn đề. Hơn thế nữa, phần mềm quản lý bán hàng còn đưa ra những báo cáo thống kê doanh thu hằng ngày, hằng tháng,…để chủ cửa hàng nắm bắt được tình hình kinh doanh, từ đó đưa ra những chiến lược thúc đẩy giúp tăng doanh số cho cửa hàng.

Phần mềm bán hàng tạp hoá cần có những tính năng cơ bản sau đây:

- Quản lý hàng hóa, giá bán tạp hóa đơn giản, hiệu quả.
- Quản lý lên đơn hàng, in bill tính tiền nhanh chóng.
- Quản lý kho hàng, nhập tồn trong click chuột, không lo thất thoát.
- Quản lý thông tin khách mua hàng, lịch sử mua hàng.
- Quản lý chi phí kinh doanh, báo cáo doanh thu chuẩn xác.

Phần mềm quản lý bán hàng tạp hoá tốt nhất DanTriSoft

Về phần mềm bán hàng tính tiền tạp hoá DanTriSoft

Thành lập năm 2015, DanTriSoft là công ty chuyên cung cấp phần mềm quản lý bán hàng cho các lĩnh vực bán sỉ, bán lẻ, tạp hoá, siêu thị mini, quán cafe, trà sữa, quán ăn, nhà hàng, karaoke, bida, order bằng điện thoại và bán máy tính tiền, máy in, máy quét mã vạch, máy pos bán hàng,… nhằm giúp chủ quán quản lý chặt chẽ, tiết kiệm và thành công hơn. Đặc biệt để rủi ro mua hàng bằng 0, DanTriSoft có chính sách bán hàng cho đổi/trả/hoàn tiền trong 30 ngày nếu không hài lòng vì bất cứ lý do nào. Phần mềm bán hàng tạp hoá DanTriSoft có những tính năng nổi bật như:

In hóa đơn nhanh chóng: Quét mã vạch tìm hàng nhanh không cần nhớ mã, tự động tính tiền chính xác, kết nối máy in hóa đơn tiện lợi, nhanh chóng. Tăng tốc bán hàng, đảm bảo chính xác, giảm thiểu nhầm lẫn. 
Quản lý chặt chẽ nhiều hàng hóa: Phân loại & quản lý hàng hóa theo danh mục, nhãn hàng, nhóm hàng, thương hiệu. Cập nhật, thay đổi, thêm mới hàng hóa, giá bán dễ dàng.
Kiểm soát hàng tồn kho: Giảm thất thoát hàng hóa trong kho nhờ tính năng kiểm kho chính xác. Quản lý số lượng xuất – nhập – tồn mỗi loại hàng hóa, nhóm hàng hóa chính xác. Cảnh báo hàng sắp hết, hàng tồn nhiều để có kế hoạch mua hàng hợp lý… để bổ sung hoặc xả hàng kịp thời.
Báo cáo hoạt động kinh doanh rõ ràng: Tự động thống kê và báo cáo chi tiết về doanh thu, lợi nhuận, chi phí theo các hóa đơn được bán ra mỗi ngày. Cập nhật biến động lãi lỗ hàng bán, lãi lỗ hoạt động kinh doanh, tình hình kinh doanh mọi lúc mọi nơi trên các thiết bị: Điện thoại, máy tính, laptop, chỉ cần có internet là có thể quản lý ở mọi nơi. 
Tích hợp được với hầu hết các thiết bị bán hàng khác: Máy tính chạy hệ điều hành Windows, trình duyệt web, máy quét mã vạch, máy in hóa đơn, máy pos, máy in mã vạch...
Chế độ bán hàng offline ngay cả khi mất internet: Giúp linh động trong trường hợp bị mất kết nối internet. Khi có mạng internet lại sẽ tự động đồng bộ dữ liệu lên hệ thống.


Có thể thấy, với trọn bộ máy bán hàng tính tiền cho cửa hàng tạp hoá từ: máy tính/laptop, máy pos tính tiền cảm ứng, máy in hóa đơn, máy quét mã vạch, máy in mã vạch, ngăn kéo đựng tiền và phần mềm quản lý bán hàng, sẽ giúp cho cửa hàng tạp hoá của bạn có một quy trình bán hàng đồng bộ, chuyên nghiệp hơn và mang tới những thuận lợi rõ rệt trong công việc quản lý kinh doanh. Nếu như bạn đang có nhu cầu đặt mua và sử dụng các thiết bị này để nâng cấp cửa hàng tạp hoá của mình vui lòng truy cập vào website: http://dantrisoft.com hoặc hotline: 0906.799.838 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

0 Nhận xét