So sánh Kiotviet và DanTriSoft

Nói đến phần mềm quản lý bán hàng thì không thể không nhắc đến hai thương hiệu lâu năm và nổi tiếng là Kiotviet và DanTriSoft. Kiotviet có trụ sở ở thành phố Hà Nội hệ thống văn phòng trên toàn quốc với hơn 2.000 nhân sự saleman tư vấn bán hàng, còn DanTriSoft có trụ sở ở TP Hồ Chí Minh và hệ thống đại lý trên toàn quốc. Bài này sẽ so sánh Kiotviet và DanTriSoft với góc nhìn của người sử dụng phần mềm, để từ đó giúp bạn đọc có lựa chọn phù hợp với nhu cầu.

So sánh Kiotviet và DanTriSoft, chọn phần mềm nào tốt hơn?

1. Về phần mềm quản lý bán hàng Kiotviet


KiotViet là phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất Việt Nam. Sử dụng KiotViet giúp các chủ shop kinh doanh dễ dàng & hiệu quả hơn. Phần mềm KiotViet được phát triển bởi công ty cổ phần phền mềm Citigo từ năm 2010. Tính đến nay KiotViet đã đạt được hơn 200.000 khách hàng sử dụng trong và ngoài nước.

    1.1 Các loại phần mềm quản lý bán hàng KiotViet đang có.


KiotViet hiện đang phát triển phần mềm cho 3 mảng chính:

- Phần mềm mảng bán lẻ: Tạp hoá, thời trang, điện thoại, điện máy, Mỹ phẩm, Mẹ và Bé, Vật liệu xây dựng, Nội thất, Sách VPP, Nhà thuốc, Nông sản thực phẩm v.v.

- Phần mềm mảng FnB: Nhà hàng, Cafe, Karaoke, Bida.

- Phần mềm mảng Salon: Spa, Nail, Salon tóc v.v..

- Phần mềm mảng nhà nghỉ, khách sạn.

    1.2 Chức năng phần mềm quản lý bán hàng KiotViet


Là phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất thị trường. KiotViet giúp các chủ cửa hàng quản lý công việc kinh doanh một cách đơn giản, hiệu quả. Kiotviet tập trung phát triển và ổn định hệ thống với các chức năng cơ bản.

- Quản lý doanh thu: Giúp bạn có thể biết được trong ngày bán được bao nhiêu đơn, doanh thu bao nhiêu, thu tiền mặt – Chuyển khoản – Cà thẻ bao nhiêu tiền. Thống kê được doanh thu ngày, tuần, tháng, năm, nhiều năm giúp thấy được sự biến động doanh thu bán hàng.

- Quản lý nhập xuất tồn: Giúp bạn nhập hàng vào kho, khi bán hàng tự động trừ hàng trong kho. Từ đó thống kê được số hàng tồn kho trong cửa hàng. Ngoài ra chức năng kiểm kho giúp bạn thống kê chênh lệch, hao hụt trọng kho.

- Quản lý chi phí: Phần mềm KiotViet giúp bạn thống kê các chi phí kinh doanh như: Mặt bằng, lương nhân viên, điện nước internet, khấu hao tài sản, mua hàng v.v. Từ việc thống kê được các khoản chi phí, bạn sẽ biết được lãi lỗ kinh doanh cụ thể cửa cửa hàng.

- Quản lý bán hàng Online: Quản lý bán hàng Online là hình thức quản lý bán hàng rất phổ biến. Giúp người chủ kinh doanh có thể quản lý đơn hàng ở nhiều nguồn khác nhau về 1 phần mềm bán hàng. Đặc biệt giúp đồng bộ tình trạng đơn hàng trên các sàn thương mại điện từ để quản lý đơn giản.

- Quản lý chuỗi cửa hàng: Nhắc đến quản lý chuỗi cửa hàng thì gần như không có phần mềm quản lý bán hàng nào có thể qua được KiotViet. Được rất nhiều chuỗi cửa hàng sử dụng như NutriFood, Lee&Tee, Thỏ Tây v.v

    1.3 Đánh giá của người sử dụng phần mềm bán hàng Kiotviet


Ưu điểm:
- Ưu điểm lớn nhất khi sử dụng phần mềm bán hàng KiotViet là sự đơn gian và thích hợp với quản lý bán hàng tại Việt Nam. Các chức năng của phần mềm cực kỳ đơn giản và hướng tới người dùng.
- Ưu điểm thứ 2 là đội ngũ kinh doanh và hỗ trợ đông đảo lên tới 1.500 nhân sự khắp 3 miền. Mọi nhu cầu hỗ trợ sẽ được giải quyết rất nhanh chóng nhờ tổng đài hỗ trợ 1900 6522 hoạt động từ 7:00 đến 22:00.
- Giá bán rẻ: Chỉ với vài ngàn đồng 1 ngày, bạn đã có thể quản lý công việc kinh doanh đơn giản, đầy đủ máy móc.
- KiotViet giúp quản lý từ xa ngay trên điện thoại di động.
- Bảo mật thông tin bằng chức năng xác thực 2 lớp.
- Không tốn chi phí khởi tạo, đào tạo sử dụng, lắp đặt.
- Máy móc bán hàng thuộc dạng rẻ nhất thị trường.

Nhược điểm:
- Tính tuỳ biến chưa cao do là phần mềm quản lý bán hàng đóng gói
- Nhiều tính năng nâng cao chưa được chú trọng phát triển

Nhận xét từ chủ quán bida dùng Kiotviet

Nhận xét từ chủ 2 cửa hàng dùng Kiotviet


    1.4 Hệ sinh thái của Kiotviet thuộc tập đoàn Seedcom


Làm kinh doanh thì ai cũng biết vấn đề sống còn là thông tin, đó là thông tin nhà cung cấp, là giá vốn hàng nhập, là thông tin khách hàng, lịch sử mua hàng, doanh số mua hàng... Hãy thử nghĩ xem nếu đối thủ của bạn họ có được tất tần tật những thông tin kinh doanh như vậy thì hậu quả sẽ nghiêm trọng như thế nào!?

Vậy mà hàng ngày, chính chúng ta vẫn nạp cái dữ liệu kinh doanh ấy, nạp từ ngày này sang ngày khác, nạp dữ liệu cho đến khi kinh doanh ngày càng bết bát thậm chí phá sản... Nghe thật lạ phải không, nhưng nó vẫn đang diễn ra đấy.

- Đầu tiên, chúng ta cùng lướt nhanh qua về hệ sinh thái của tập đoàn sau qua bức tranh này, tất cả công ty này đều là của tập đoàn. Có lẽ ít nhất bạn cũng sẽ biết đến vài cái tên thương hiệu ở bức tranh này chứ!?

Hệ sinh thái Seedcom kinh doanh từ công nghệ, phần mềm đến kinh doanh cửa hàng/quán

- Bạn có thấy những tên tuổi của hệ sinh thái này ngày càng lớn mạnh, mở rộng và chiến thắng nhiều đối thủ trên thị trường không? Hệ sinh thái chẳng những đã thành công tại các thành phố lớn như Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ, Hải Phòng mà giờ đây đã có mặt gần như khắp cả nước và đương nhiên sẽ ngày càng thành công hơn. Hệ sinh thái này thành công là nhờ "cao hơn nhiều cái đầu" với người làm kinh doanh truyền thống xưa nay, vì họ có đầy đủ thông tin về thị trường một cách trung thực nhất từ chính những người sử dụng sản phẩm của hệ sinh thái này.

- Đến đây có lẽ bạn đã hiểu chuỗi cà phê The Coffee House, hệ thống Con Cưng, giày Juno... họ có đầy đủ thông tin về thị trường chính xác nhất từ chính những người đang sử dụng phần mềm Kiotviet, Haravan, Giao Hàng Nhanh... vẫn nhập liệu vào phần mềm online của họ.

Có người kinh doanh cho đến khi bị phá sản, chẳng biết tại sao nữa.

Có người kinh doanh bị mất khách hàng từ ngày này sang ngày khác mà không rõ tại sao đối thủ có được thông tin rõ ràng đến vậy.

Có người kinh doanh bị lộ thông tin nhà cung cấp, lộ giá vốn hàng nhập mà chẳng hiểu lý do từ đâu.

Và mỗi ngày, mỗi ngày họ vẫn nhập liệu mọi thông tin vào phần mềm Kiotviet.
Một người chủ phản ánh thực trạng kinh doanh ở Facebook
www.facebook.com/groups/kiotviet.cskh/posts/7543861368965046/


2. Giới thiệu phần mềm DanTriSoft


DanTriSoft được thành lập năm 2015, chuyên lập trình phần mềm quản lý bán lẻ, bán sỉ, cafe, trà sữa, quán ăn, nhà hàng, karaoke, bida, order bằng điện thoại và bán máy in, máy mã vạch, máy pos bán hàng... nhằm giúp người chủ quản lý chặt chẽ, tránh thất thoát và tăng lợi nhuận. "Mua dùng vĩnh viễn - Tinh gọn dễ dùng - Ổn định bền bỉ" là lý do chọn dùng của hơn 125.000+ doanh chủ trên toàn quốc. Thêm nữa, DanTriSoft có chính sách hoàn tiền trong 30 ngày nếu không đúng cam kết, giúp an tâm lựa chọn mà không sợ bị mua nhầm.

Nhằm hỗ trợ chuyển đổi số đến chủ cửa hàng, chủ shop, chủ quán ở Việt Nam, DanTriSoft dành tặng phần mềm tính tiền, phần mềm bán hàng miễn phí.

Thông tin sản phẩm, giá bán, lắp đặt, bảo hành... đều minh bạch ở website: www.DanTriSoft.com

DanTriSoft là công ty chuyên lập trình phần mềm quản lý kinh doanh với 3 phần mềm quản lý bán hàng chủ lực cho 3 lĩnh vực sau

    2.1 Phần mềm DanTriSoft chuyên cho bán sỉ bán lẻ


Phù hợp cho tạp hóa, cửa hàng tiện lợi, siêu thị mini, shop thời trang, giày dép, mỹ phẩm, điện máy, điện tử, điện thoại, máy vi tính, thiết bị văn phòng, sách báo, văn phòng phẩm, shop hoa, quà tặng, hàng xách tay, mẹ và bé, vật tư nông nghiệp, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, cửa hàng xe máy, phụ tùng linh kiện, vật liệu xây dựng, nội thất, điện nước, bán gạo, nước, rau củ quả, lương thực thực phẩm, hải sản, công ty thương mại nhỏ...


    2.2 Phần mềm DanTriSoft chuyên cho quán cafe, quán ăn, nhà hàng


Phù hợp quán cafe, trà sữa, trà chanh, quán chè, quán sinh tố, nước ép, đồ ăn vặt, quán cơm, quán ăn, quán phở, quán bún, quán hủ tiếu, quán cháo, quán nhậu, takeaway, thức ăn nhanh (fastfood), nhà hàng, bar - pub, tiệm tóc - makeup, spa, massage…


    2.3 Phần mềm DanTriSoft chuyên cho quán bi-a, karaoke, tính giờ


Phù hợp quán billiard, quán karaoke, quán game playstation, sân cầu lông, sân bóng đá thuê theo giờ…3. Nên chọn Kiotviet hay DanTriSoft?


Cả hai phần mềm KiotViet và phần mềm DanTriSoft đều là các phần mềm quản lý bán hàng được sử dụng rộng rãi, phổ biến tại Việt Nam. Tuy nhiên, không có một câu trả lời duy nhất cho việc nên chọn phần mềm nào, vì điều đó phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như nhu cầu kinh doanh, ngành nghề, quy mô cửa hàng quy mô của quán, tính năng cần thiết và ngân sách mua phần mềm.

Dưới đây là một số điểm khác nhau giữa hai phần mềm:

Về tính năng: Cả KiotViet và DanTriSoft đều cung cấp các tính năng quản lý bán hàng cơ bản như quản lý hàng hóa, quản lý kho, quản lý khách hàng và báo cáo. Tuy nhiên, có thể có sự khác biệt nhỏ trong cách triển khai và giao diện người dùng như giao diện của DanTriSoft hướng đến sự tinh gọn dễ dùng, còn giao diện của phần mềm Kiotviet là đa chức năng.

Về ngành nghề kinh doanh: Xem xét ngành nghề của bạn và xem phần mềm nào có tích hợp tốt hơn với nhu cầu cụ thể của ngành của bạn. Một số phần mềm có các tính năng và tùy chỉnh đặc biệt dành cho một số ngành nghề cụ thể. Kiotviet mạnh hơn về lĩnh vực thời trang, bán lẻ còn DanTriSoft thì có đông đảo người dùng ở lĩnh vực F&B như cafe, quán ăn, nhà hàng, quán bida, quán karaoke hơn.

Về tính linh hoạt: Xem xét tính linh hoạt của các phần mềm trong việc tùy chỉnh và mở rộng chức năng theo nhu cầu của bạn. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn có kế hoạch mở rộng hoặc thay đổi hoạt động kinh doanh của mình trong tương lai. Về đặc điểm này thì DanTriSoft có phần nhỉnh hơn về khả năng tùy chỉnh phần mềm theo nhu cầu.

Về hỗ trợ và cập nhật sau bán hàng: Đánh giá mức độ hỗ trợ từ nhà cung cấp phần mềm và xem liệu họ cung cấp cập nhật và bảo trì thường xuyên cho phần mềm hay không. Điều này giúp đảm bảo phần mềm của bạn luôn hoạt động tốt và được nâng cấp theo thời gian.

Trước khi quyết định, nên tham khảo ý kiến của những người đã sử dụng hoặc đang sử dụng các phần mềm này, đọc các đánh giá, so sánh tính năng và thử nghiệm miễn phí (nếu có) để đảm bảo phần mềm phù hợp với nhu cầu cụ thể của bạn. Phần mềm DanTriSoft cho dùng thử 30 ngày, còn phần mềm Kiotviet cho dùng thử 10 ngày.


Theo PT

0 Nhận xét