Top 6 Phần Mềm Nhà Hàng, Quán Ăn Tốt Mới Nhất 2022

Kinh doanh lĩnh vực nhà hàng, quán ăn trong thời đại số thì việc ứng dụng các phần mềm quản lý là vô cùng cần thiết. Bởi chúng sẽ là "cánh tay phải đắc lực" giúp bạn có thể quản lý và vận hành công việc kinh doanh của mình hiệu quả hơn rất nhiều mà không phải tốn thời gian, công sức như cách quản lý thủ công trước đây. Cùng DanTriSoft khám phá Top 6 phần mềm nhà hàng, quán ăn tốt mới nhất 2022 qua bài viết sau.

Top 1: Phần mềm nhà hàng, quán ăn tốt nhất DanTriSoft

Dân Trí Soft là công ty phần mềm được thành lập năm 2015, nổi tiếng với phần mềm quản lý bán lẻ, bán sỉ, quán cafe, trà sữa, quán ăn, nhà hàng, karaoke, bida, order bằng điện thoại, bán máy in, máy mã vạch, máy pos bán hàng... giúp người chủ quản lý chặt chẽ, tránh thất thoát và tăng lợi nhuận. Phần mềm nhà hàng, quán ăn DanTriSoft hướng đến sự phù hợp với từng người dùng theo tiêu chí tinh gọn - dễ dùng, áp dụng được ngay - hiệu quả tức thì. Đặc biệt, nhằm hỗ trợ chuyển đổi số đến chủ chủ quán, chủ nhà hàng ở Việt Nam, DanTriSoft dành tặng phần mềm quản lý bán hàng miễn phí, đến nay đã có hơn 125.000+ người lấy về sử dụng. Với giao diện thân thiện, dễ thao tác phần mềm DanTriSoft sở hữu các tính năng nổi bật sau:

- Bán hàng, order món, in chế biến bar/bếp thêm sửa xóa, in bill, giá thường, giá VIP, chuyển-gộp-tách bàn/phòng...
- Tạo và quản lý bảng giá riêng cho từng khách hàng, từng nhóm khách hàng để tự động tính giá đúng.
- Phòng ngừa gian lận, ăn bớt từ thu ngân như xóa bill, xóa hàng, chiết khấu... bằng chức năng kiểm tra lịch sử.
- Quản lý kho: nhập/xuất/tồn/giá vốn, định lượng báo cáo tồn kho, báo cáo công nợ phải trả...
-Tích hợp bán qua app giao hàng: Grab food, Shopee food, Baemin, Loship...
- Có miễn phí ứng dụng (app) xem báo cáo trên điện thoại, app order món bằng điện thoại.
- Báo cáo chi tiết doanh thu theo món hàng để biết món bán tốt, bán kém.
- Phần mềm sử dụng được trên đa nền tảng (máy tính, laptop, điện thoại, tablet, Iphone, Ipad)

Ngoài phần mềm miễn phí, Dân Trí Soft phát triển song song phần mềm nhà hàng, quán ăn có trả phí. Với phần mềm miễn phí có đầy đủ chức năng cơ bản bạn được dùng vĩnh viễn, không giới hạn thời gian. Bạn cũng có thể nâng cấp lên bản trả phí 9.990.000đ sử dụng trọn đời hoặc thuê theo năm với mức giá chỉ 250.000đ/tháng. Đặc biệt, để rủi ro mua hàng bằng 0, DanTriSoft có chính sách bán hàng cho đổi/trả/hoàn tiền trong 30 ngày, nếu không hài lòng vì bất kỳ lý do nào cho nên bạn không sợ mua nhầm hay mua hớ.
Phần mềm  nhà hàng, quán ăn tốt nhất DanTriSoft

Top 2: Phần mềm quản lý nhà hàng chuyên nghiệp iPOS

iPOS là phần mềm được iPOS.vn phát triển chuyên biệt dành riêng cho ngành kinh doanh ăn uống FnB. Với hơn 10 năm phát triển iPOS đã đồng hành với nhiều thương hiệu nổi tiếng trong ngành F&B trên toàn quốc. Giao diện đơn giản, trực quan, dễ sử dụng, hoạt động ổn định trong giờ cao điểm nên phần mềm đáp ứng tốt nhu cầu quản lý từ đơn giản đến phức tạp, phù hợp với mọi quy mô nhà hàng, quán ăn. Đặc biệt, iPOS còn cung cấp nhiều giải pháp bổ sung, tạo ra một hệ sinh thái công nghệ toàn diện giúp tăng hiệu quả và tính chuyên nghiệp của mô hình kinh doanh. 

- Phần mềm hoạt động với các thao tác đơn giản và có thể linh hoạt điều chỉnh để phù hợp với quy trình làm việc của nhà hàng.
- Các thao tác bỏ món hoặc đổi món, thêm món, lịch sử sửa hay xóa hóa đơn đều được lưu lại chi tiết.
- Phần mềm hỗ trợ phân quyền chặt chẽ cho nhân viên, theo dõi lịch sử order dễ dàng, hạn chế gian lận, thất thoát.
- Theo dõi các hoạt động thu chi, thống kê doanh thu chi tiết từ số lượng đơn hàng, số voucher, khuyến mãi đã sử dụng, tổng tiền theo từng phương thức thanh toán,...
- Mở rộng kết nối với các đối tác đặt – giao hàng, thanh toán điện tử, phát hành voucher giúp kinh doanh thuận tiện.
- Tương thích với nhiều thiết bị từ PC, máy POS, điện thoại di động, máy tính bảng...có độ ổn định cao đáp ứng tốt nhu cầu phục vụ giờ cao điểm. 
- Hệ thống báo cáo quản trị đầy đủ, trực quan giúp chủ nhà hàng theo dõi hiệu quả kinh doanh đồng thời đưa ra các quyết định điều chỉnh kịp thời.

Hiện tại iPOS đang cung cấp 2 loại phần mềm quản lý nhà hàng là POS PC (dạng On-promises, cài đặt trên nền tảng Windows, mua 1 lần dùng trọn đời) và FABi (dạng Cloud, sử dụng trên nền tảng Android, trả phí theo năm) để khách hàng lựa chọn. So với chất lượng sản phẩm và dịch vụ đem lại, phần mềm có giá khá cạnh tranh với các sản phẩm khác trên thị trường. Bạn phải đăng ký để nhận được thông tin về phiên bản dùng thử và giá của phần mềm trước khi đưa ra quyết định mua phần mềm.
Phần mềm quản lý nhà hàng chuyên nghiệp  iPOS

Top 3: Phần mềm bán hàng ăn uống đơn giản CukCuk

CukCuk là phần mềm quản lý nhà hàng, quán ăn được phát triển bởi Công ty Cổ phần Misa - đơn vị có tiếng trong việc cung cấp các giải pháp công nghệ cho lĩnh vực kế toán và quản trị doanh nghiệp. Ra mắt thị trường từ năm 2017, CukCuk đã nhanh chóng nhận được sự tin tưởng của nhiều nhà hàng. Sở hữu giao diện đơn giản, mọi nhân viên đều có thể sử dụng dễ dàng mà không cần mất nhiều thời gian học hỏi hay phải am hiểu về công nghệ. Phần mềm CukCuk đáp ứng đa dạng các nghiệp vụ quản lý trong nhà hàng và đặc biệt là tính năng phân chia theo nghiệp vụ: tất các các bộ phận quản lý, lễ tân, thu ngân, nhân viên phục vụ…đều có ứng dụng riêng để dễ dàng thực hiện nghiệp vụ. Một số tính năng nổi bật khác của CukCuk bao gồm:

- Giới thiệu món và ghi nhận order một cách nhanh chóng.
- Hỗ trợ ghi chú món, thêm, hủy món, chuyển bàn, gộp bàn, tách hóa đơn,... dễ dàng.
- Sắp xếp thứ tự thực đơn theo thời gian gọi món của khách hàng.
- Theo dõi tình hình chế biến từ nhà bếp để sắp xếp trả đúng món, đúng khách.
- Tự động cập nhật và đồng bộ đơn hàng lên hệ thống để các bộ phận liên quan theo dõi.
- Dễ dàng kiểm soát nhập, xuất nguyên vật liệu, hàng hóa của quán.
- Tự động lập sổ sách, ghi chép và báo cáo doanh thu bán hàng theo thời gian thực.
- Có thể hoạt động ngoại tuyến ngay cả khi mất điện hay không có kết nối internet.

Bạn có thể dùng thử phần mềm miễn phí trong 14 ngày. Sau đó, bạn phải trả phí với các gói thuê bao từ 99.000đ - 299.000đ/tháng, phí khởi tạo ban đầu là 1.500.000đ/tên miền. Để nhận hỗ trợ trong quá trình sử dụng phần mềm, bạn phải đăng ký thêm các gói tư vấn hỗ trợ qua điện thoại có trả phí. Ngoài ra nếu bạn có nhu cầu đào tạo sử dụng phần mềm trực tiếp, bạn cũng phải mua thêm các gói đào tạo từ CukCuk.
Phần mềm quản lý bán hàng nhà hàn, quán ăn đơn giản CukCuk

Top 4: Phần mềm quản lý nhà hàng, quán ăn dễ dùng Sapo FnB

Sapo FnB là một sản phẩm nằm trong hệ sinh thái của Sapo – nền tảng quản lý và bán hàng đa kênh nổi tiếng tại Việt Nam. Ra mắt vào năm 2019 và là cái tên khá mới trong số phần mềm nhà hàng quán ăn hiện nay, song Sapo F&B lại nhận được nhiều sự chú ý từ các chủ quán bởi tính tiện lợi và thông minh của mình. Sapo hỗ trợ quản lý nhà hàng, quán ăn giúp bạn tạo món, quản lý danh mục, quản lý thực đơn, quản lý hàng tồn/kho nguyên liệu, tạo các order và chuyển vào khu vực bếp. Sapo FnB thu hút khách hàng bởi nhiều tính năng vượt trội như:

- Dễ dàng theo dõi được tình trạng bàn còn trống hay không để có thể sắp xếp chỗ ngồi và đưa ra gợi ý phù hợp cho khách.
- Thực hiện order nhanh chóng, chuyển thông tin order xuống bếp đầy đủ và kịp thời.
- Hỗ trợ ghi chú món, thêm, hủy món, chuyển bàn, gộp bàn, tách hóa đơn,... dễ dàng.
- Thanh toán chính xác và hỗ trợ đa dạng hình thức thanh toán khác nhau.
- Quản lý nguyên vật liệu, định lượng cho từng món ăn giúp kiểm soát đầu ra đầu vào
- Quản lý thông tin và hoạt động của nhân viên qua tính năng phần quyền và theo dõi lịch sử bán hàng.
- Báo cáo chi tiết về doanh số và doanh thu, giúp chủ nhà hàng dễ dàng kiểm soát thông tin hơn.
- Kết nối đối tác giao hàng, quản lý nhiều đối tác giao hàng trên cùng một giao diện.

Hiện tại, bạn có thể dùng thử phần mềm Sapo miễn phí trong 7 ngay. Sau đó, bạn phải trả phí với các gói dịch vụ bao gồm: Gói BASIC: 160.000 đ/tháng, quản lý 1 nhà hàng, hỗ trợ cho 10 thiết bị. Gói PRO: 249.000 đ/tháng, quản lý 1 nhà hàng, không giới hạn thiết bị và hỗ trợ quản lý chi nhánh.
Phần mềm quản lý nhà hàng, quán ăn dễ dùng Sapo FnB

Top 5: Phần mềm nhà hàng, quán ăn tinh gọn POS365

POS365 là giải pháp quản lý nhà hàng, quán ăn đơn giản và tinh gọn nhất hiện nay. Với các tính năng cơ bản như: Quản lý thực đơn, nguyên liệu, hàng tồn kho,… POS365 giúp kiểm soát thu chi và mức độ hao hụt nguyên liệu làm món ăn của quán, phù hợp với hầu hết các mô hình nhà hàng, quán ăn nhỏ lẻ đến chuỗi lớn. Các chủ quán có thể tối ưu quy trình phục vụ của nhân viên, xem báo cáo hàng ngày, quản lý nguyên liệu kho tiện lợi và hiệu quả. Một số tính năng nổi bật của phần mềm POS365 như:

- Màn hình order hiển thị rõ ràng tên và hình ảnh của món ăn, nước uống.
- Sắp xếp thứ tự thực đơn theo thời gian gọi món của khách hàng.
- Quản lý kho hiệu quả: các số liệu nhập/ xuất hàng được hiển thị đầy đủ, rõ ràng.
- Tự động cập nhật doanh thu hàng ngày, các khoản thu – chi được tổng hợp chính xác, chi tiết từ hình thức tới số tiền.
- Báo cáo chi tiết về hóa đơn bán hàng, phiếu thu chi từng ngày, lịch sử giao dịch, lịch sử bán hàng,...
- Có thể truy cập từ mọi thiết bị khác nhau như máy tính, laptop, ipad, smartphone… từ đó có thể quản lý từ xa một cách hiệu quả.
- Vẫn có thể sử dụng bán hàng khi không có kết nối internet: toàn bộ dữ liệu bán hàng sẽ được lưu trên máy, tự động đồng bộ với hệ thống khi có kết nối trở lại.

Hiện tại, bạn có thể dùng thử phần mềm POS365 miễn phí trong vòng 7 ngày. Sau đó, bạn phải trả phí với mức giá tùy theo thời gian muốn lựa chọn để sử dụng: Gói 1 năm: 1.650.000đ, Gói 2 năm: 3.300.000đ (tặng thêm 1 năm sử dụng, tức là bạn sẽ được sử dụng 03 năm), Gói trọn đời: 6.600.000đ.
Phần mềm nhà hàng, quán ăn tinh gọn POS365

Top 6: Phần mềm quản lý nhà hàng, quán ăn PosApp

Phần mềm quản lý nhà hàng, quán ăn PosApp hỗ trợ người dùng quản lý tốt các hoạt động trong nhà hàng như: order gọi món, chuyển đơn xuống bếp, quản lý xuất nhập kho, thông tin khách hàng… Với khả năng vận hành và đồng bộ dữ liệu nhanh chóng, tức thì trên nhiều thiết bị như máy tính tiền POS, điện thoại di động, máy tính xách tay, PC,... PosApp cũng là một trong những giải pháp được đánh giá cao. Phù hợp với nhiều mô hình nhà hàng, quán ăn dù là quán ăn vỉa hè hay nhà hàng sang trọng. Một số tính năng của phần mềm có thể kể đến như:

- Hỗ trợ bán hàng theo từng khu, hiển thị tên nhân viên, thời gian order, trạng thái online hay offline trên danh sách bàn.
- Định lượng nguyên liệu có trong 1 đơn vị bán giúp tự động trừ số lượng trong kho khi bán hàng.
- Dễ dàng kiểm soát nhập, xuất nguyên vật liệu, hàng hóa của nhà hàng.
- Tích hợp tính năng thanh toán bằng QR Code trên các ví điện tử thông dụng như Momo, Zalo Pay, VNPay,…
- Quản lý báo cáo ca của nhân viên, báo cáo hóa đơn thanh toán, báo cáo kho của từng chi nhánh của chuỗi nhà hàng trên 1 tài khoản quản lý duy nhất.
- Quản lý chi tiết hóa đơn kể cả hóa đơn bị hủy.
- Quản lý thông tin công nợ khách hàng, nhà cung cấp, hiển thị chi tiết dòng tiền, hoá đơn của từng khách hàng, nhà cung cấp.
- Cập nhật tình hình kinh doanh, chi phí lãi lỗ, tiền thu theo ca của nhà hàng từ xa ngay trên điện thoại, máy tính theo thời gian thực.
- Có thể hoạt động ngoại tuyến ngay cả khi mất điện hay không có kết nối internet.

Bạn có thể dùng thử phần mềm miễn phí trong 14 ngày. Sau đó, bạn có thể trả phí với các gói dịch vụ bao gồm: Gói cơ bản: 120.000 VNĐ/1 tháng giới hạn 3000 hóa đơn thanh toán/1 tháng, không hỗ trợ quản lý tồn kho và thu chi của nhà hàng. Gói phổ biến: 170.000 VNĐ/1 tháng không giới hạn hóa đơn thanh toán, hỗ trợ quản lý tồn kho và thu chi của nhà hàng.
Phần mềm quản lý nhà hàng, quán ăn PosApp
Với Top 6 phần mềm nhà hàng, quán ăn mới tốt nhất 2022 mà DanTriSoft giới thiệu trên đây. Hy vọng sẽ giúp bạn lựa chọn được phần mềm phù hợp hỗ trợ tốt nhất cho nhà hàng hoặc quán ăn của mình. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào khác cần được giải đáp hãy để lại comment bên dưới để được hỗ trợ nhanh nhất.
0 Nhận xét